• Welcome to ลงประกาศฟรีออนไลน์ โพสฟรี โพสต์ขายของฟรี ลงโฆษณาสินค้าฟรี.
 
apcalis

cialis 20 mg

kamagra

viagra pfizer

เข้าใจระบบทางเดินทางหารของหมา เลือกอาหารหมาได้เหมาะสม

Started by Shopd2, Dec 09, 2023, 12:43 AM

Previous topic - Next topic

Shopd2บ้านไหนที่เลี้ยงหมาอยู่ แน่นอนว่าเรื่องที่ไม่อาจเพิกเฉยไปได้ก็คือการเลือกอาหารหมาให้เหมาะสม แต่ก่อนที่จะเข้าใจอาหารหมาแบรนด์ต่าง ๆ จำเป็นต้องเข้าใจถึงระบบทางเดินของหมาไว้ด้วย เพื่อให้เกิดความเข้าใจ และทำให้การเลือกสารอาหารที่มีในอาหารเม็ดเป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด 
ก่อนเลือกอาหารหมา ต้องเข้าใจระบบทางเดินอาหารหมาด้วย
หมาเป็นส่วนใหญ่นั้นจะมีระบบทางเดินอาหารที่แข็งแรง โดยสารอาหารที่สำคัญต่อระบบย่อยอาหาร อาทิ โปรตีนที่ทำให้เซลล์เจริญเติบโต มีคุณภาพสูง ป้องกันปัญหาระบบทางเดินอาหารได้ดี, เส้นใยทำให้อิ่ม ปรับปรุงคุณภาพอุจจาระ พรีไบโอติกส์ที่กระตุ้นการเติบโตของจุลินทรีย์ในลำไส้ ไขมันที่ช่วยจัดการปัญหาแพ้ง่าย คาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงาน 
ซึ่งเวลาจะเลือกอาหารเม็ดสุนัขก็ควรมีสารอาหารเหล่านี้เสมอ แต่บางตัวก็มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารด้วยเช่นกัน ถามว่าสัญญาณไหนที่เป็นปัญหาในระบบทางเดินอาหารของหมา?
1. อาการท้องผูก
เริ่มต้นอาการที่เป็นปัญหาระบบทางเดินอาหารก็คือท้องผูก ที่อุจจาระอาจจะแข็ง หรือแห้ง การเคลื่อนไหวของลำไส้น้อยกว่าปกติ หรือพยายามเบ่งถ่าย เท่ากับว่าเป็นอาการท้องผูก ซึ่งมาจากอาหาร เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม การบาดเจ็บ หรือปัญหาสุขภาพที่แอบแฝงอยู่
2. อาการท้องเสีย
นอกจากเรื่องท้องผูกแล้วก็ยังมีเรื่องท้องเสียด้วย โดยที่จะเป็นลักษณะของลำไส้มีการเคลื่อนไหวมากกว่าปกติ และอาจจะถ่ายของเหลวหรือถ่ายเป็นน้ำ กรณีที่เกิดจากหลายปัจจัยรวมไปถึงการติดเชื้อ ปรสิต ภูมิแพ้ หรือกินอาหารที่ไม่เหมาะสม 
3. อาเจียน หรือสำรอก
การอาเจียนคือการที่มีอาหารหรือของเหลวย้อนออกมาที่ทางเดินอาหาร อาจจะถูกย่อยแล้วในบางส่วน หรือการสำรอกที่เกิดหลังจากหมาของเรากลืนบางสิ่งบางอย่างลงไปไม่ได้นานมาก ดังเช่น อาหารสุนัขที่กินเยอะ หรือมีสารอาหารที่ไม่เหมาะ แพ้ แล้วก็สำรอกออกมาเหตุเพราะไม่ย่อย โดยทั้ง 2 อย่างเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าหมามีการย่อยอาหารที่ไม่ได้สมบูรณ์ หรือกระเพาะอาหารมีปัญหา

นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่ควรระวังอยู่ด้วยที่มีโอกาสทำให้หมามีปัญหาระบบทางเดินอาหารอยู่ด้วย ได้แก่ มีขนแห้ง หยาบกระด้าง แตกปลาย น้ำหนักลด ท้องอืดขึ้นมาบ่อย ๆ มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลง นิสัยชอบกินอาหารและความอยากอาหารที่เคยมีเปลี่ยนไป ดูแล้วหมามีอาการไม่สบายท้อง เป็นต้น

อาหารหมาในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมาก ๆ และมีในราคาที่ถูกคุ้มค่าด้วย ยิ่งซื้อผ่านออนไลน์ยิ่งลดราคาก็มี แต่ก่อนจะตกลงใจก็ต้องรู้จักหมาของตัวเอง รู้จักการกินสารอาหารที่ต้องไม่แพ้ ไม่ทำให้เกิดปัญหาต่อระบบทางเดินอาหารได้ง่าย ๆ หรือจะดูรีวิวจากคนเลี้ยงคนอื่น ๆ ก็ได้ ก็เพราะว่าถ้าดีก็จะมารีวิวว่าดีแน่นอน แต่ทั้งนี้อย่างที่บอกขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายสุนัขของคุณ ๆด้วยเช่นกัน 

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PET0101Shopd2

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PET0101Shopd2
Shopd2

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/PET0101

Shopd2